BẢN TIN TUẦN SỐ 29

SWAY Friday, 08/03/2024

Kính gửi quý Cha mẹ học sinh,

Các con học sinh vừa trải qua một tuần học vô cùng hiệu quả và thú vị. Bên cạnh những tiết học trên lớp, các con được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị. Đặc biệt, để hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các con đã tự tay làm nên những tấm thiệp cùng những lời chúc tràn đầy yêu thương để gửi tới những người phụ nữ trong gia đình. Cùng điểm qua một số hình ảnh của các con trong tuần qua nhé!

HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch về phòng chống dịch sốt xuất huyết và phòng bệnh theo mùa; được sự nhất trí của Chủ tịch Hội đồng trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Siêu phối hợp với Công ty TNHH Trừ mối - Khử trùng (PESTCO) tổ chức phun thuốc diệt muỗi lần thứ ba năm học 2023-2024.

VINH DANH NSERS

Hội khoẻ Phù Đổng cấp Thành phố môn Cờ vua lứa tuổi U7-9

Vượt qua nhiều đối thủ tại các vòng đấu cấp trường, quận, cô bé Bùi Ánh Ngọc đã thể hiện rất tốt khả năng của mình tại vòng thi cấp thành phố. Với những nước cờ thông minh, Ánh Ngọc đã xuất sắc rinh về tấm Huy chương Bạc nội dung đồng đội và Huy chương đồng nội dung cá nhân.

Chúng ta cùng chúc mừng Ánh Ngọc với thành tích xuất sắc này. Chúc con luôn giữ được niềm đam mê với bộ môn thể thao trí tuệ này, nỗ lực tập luyện hằng ngày để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi trong tương lai.

HOẠT ĐỘNG KHỐI

Khối 1

Trong giờ Global perspective, các con được tìm hiểu về người lớn tuổi, xem video, thảo luận theo nhóm để trả lời các câu hỏi thuộc chủ đề. Ngoài ra, các con được học vẽ sự vật và thực hành kỹ năng đánh bóng hình bằng bút chì trong giờ Art and Design.

Khối 2

Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các con học sinh khối 2 đã tham gia một hoạt động rất thú vị và ý nghĩa. Các con được tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ này. Sau đó, các bạn cùng nhau làm những giỏ hoa xinh xắn và voucher yêu thương dành tặng mẹ của mình. Những lời chúc, những việc làm của các con tuy nhỏ nhưng đều thể hiện tình cảm yêu thương sâu sắc gửi đến mẹ.

Tuần này, các con khối 2 được học về các vật liệu trong suốt, mờ và đục qua hoạt động làm kính từ 2 vật liệu trong suốt và mờ. Ở tiết học khác, các con cũng vô cùng hào hứng khi sử dụng đèn laser và các lớp vật liệu trong suốt để tìm ra cần bao nhiêu lớp trong suốt sẽ ngăn được các tia sáng.

Khối 3

Các con học sinh khối 3 đã dành những lời chúc rất ngộ nghĩnh và đáng yêu gửi tới các bà, các mẹ và các chị nhân ngày 8-3. Không những vậy, các con còn thể hiện tình yêu của mình bằng những những tấm Voucher với những đặc quyền có 1-0-2 như: voucher rửa bát, gấp quần áo, dọn nhà, giúp con làm bài tập... Vô cùng đáng yêu phải không nào?

Tổng kết dự án “ Tôi gọn gàng đợt 2”: Kết quả của dự án đợt 2 đã ghi nhận sự tiến bộ rõ rệt của các con trong việc rèn luyện nền nếp và học tập trên lớp cũng như ở nhà. Giáo viên cũng nhận được sự ủng hộ của CMHS thông qua từng đợt triển khai dự án. Chính vì vậy, khối 3 tiếp tục triển khai dự án “Tôi gọn gàng đợt 3” với mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của CMHS để giúp các con ngày một tiến bộ hơn nữa.

Trong tiết Science, các con học sinh khối 3 được làm thí nghiệm ánh sáng truyền theo đường thẳng, phản xạ ánh sáng.

Khối 4

Vậy là những ngày mưa lạnh đã đi qua, sân trường đầy nắng đón các em học sinh xuống vui chơi sau những giờ học tập chăm chỉ. Những nét mặt rạng rỡ, vui tươi của các em càng làm cho không khí nơi đây trở nên ấm áp.

Khối 5

Các con học sinh khối 5 tổ chức 8-3 với những sáng tạo thật bất ngờ và đáng yêu. Đó là những tấm bưu thiếp, những chiếc huy hiệu tặng mẹ với các danh hiệu thật đáng yêu "Mẹ là người hiểu con nhất."," Mẹ là người nấu ăn giỏi nhất..."

Ở tiết học khác, các con có thêm kiến thức về " Scatter Graph" khi cùng nhau vẽ thiết kế biểu đồ.

Thư viện

Tuần vừa qua, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Thư viện quốc gia Việt Nam cho học sinh khối 2.

Tại đây, các con học sinh được cô thủ thư giới thiệu về lịch sử hình thành của thư viện, được dẫn đi tham quan các phòng chức năng của thư viện như phòng trưng bày, phòng đọc yêu cầu, phòng đọc tự chọn,...

Đặc biệt, các con học sinh được tham gia hoạt động vô cùng thú vị: Rung chuông vàng. Sau khi vượt qua những câu hỏi hóc búa, các con học sinh trong top 15 sẽ được làm thẻ đọc miễn phí 1 năm tại thư viện.

Sau hoạt động thú vị, mỗi bạn đều chọn một chỗ ngồi thoải mái và khám phá cuốn sách yêu thích của mình. Hy vọng rằng chuyến đi này giúp các con tiếp nhận với nhiều kiến thức bổ ích và vun đắp thêm tình yêu với những trang sách.

Chúc các con học sinh thân yêu của trường Tiểu học Nguyễn Siêu luôn tràn đầy năng lượng để tiếp nhận những bài học bổ ích và những hoạt động thú vị trong tuần tới nhé!