TỔNG QUAN

Vì hạnh phúc gia đình
Vì tiến bộ xã hội
Thầy mẫu mực
Trò chăm ngoan, học giỏi

Mỗi Thầy, Cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cùng tấm lòng yêu nghề, ý chí quyết tâm xây dựng và phát triển Trường học hạnh phúc.

Học sinh hội tụ những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập song vẫn rèn luyện đạo đức, kỹ năng và thể chất.

TẦM NHÌN

Trở thành ngôi trường song ngữ hàng đầu Việt Nam, cung cấp chương trình giáo dục tiên tiến, phát triển vượt trội, song vẫn kế thừa và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam.

Chương trình giáo dục của chúng tôi hướng tới cam kết và đảm bảo cho học sinh được trang bị một cách tốt nhất để có thể khẳng định vị thế và chỗ đứng của bản thân trên trường quốc tế - một thế giới ngày càng phát triển về phạm vi kết nối và toàn cầu hóa.

Tỉ lệ HS và GV

HS đỗ Đại học (từ 2014)

300+

Giải thưởng GV

1500+

Giải thưởng HS

Sứ mệnh

Xây dựng trường học hạnh phúc, luôn đổi mới sáng tạo, đi trước đón đầu, hội nhập quốc tế là phương châm hành động của trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Trang bị cho học sinh những nền tảng cần thiết, biết tôn trọng, có trách nhiệm, trung thực và xuất sắc trong mọi lĩnh vực để trở thành công dân toàn cầu, tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Góp phần lan tỏa hạnh phúc của mỗi cá nhân tới các gia đình và toàn bộ xã hội với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", đem lại niềm hạnh phúc học tập và trưởng thành cho học sinh.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tôn trọng

Lễ độ là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá nhân cách con người. Đó là cách cư xử đúng mực của mỗi người trong khi giao tiếp với người khác. Lễ độ thể hiện sự tôn trọng, quý mến của mình đối với mọi người. Trường Tiểu học Nguyễn Siêu luôn mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành người có văn hoá, có đạo đức, giúp cho quan hệ giữa con người với con người trở nên tốt đẹp hơn, góp phần làm cho xã hội văn minh.

Kỷ luật

Tại trường Tiểu học Nguyễn Siêu, học sinh được giáo dục về tầm quan trọng của sự trung thực trong học tập, làm việc và trong cuộc sống. Các con học sinh được khuyến khích nói thật, làm thật và chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Trung thực giúp các con xây dựng lòng tin với người khác và tạo nên một môi trường học tập trong sáng, lành mạnh.

Xuất sắc

Sáng tạo là yếu tố giúp các em khám phá và phát triển bản thân. Trường Tiểu học Nguyễn Siêu khuyến khích các con học sinh luôn biết tìm tòi và đưa ra những ý tưởng mới trong học tập. Sáng tạo giúp học sinh giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và tạo ra những sản phẩm độc đáo. Khi biết sáng tạo, các em sẽ trở thành những người chủ động và có đóng góp tích cực cho xã hội.

Hiếu kỳ

Mỗi cá thể là riêng biệt, mang màu sắc khác nhau. Chính sự đa dạng ấy tạo nên sức mạnh tập thể. Các con học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu biết tôn trọng sự khác biệt, phát huy điểm mạnh của nhau, các con có thể vượt qua bất cứ khó khăn nào.

Nhân ái

Với phương châm “Hành động từ trái tim”, Tiểu học Nguyễn Siêu mang đến đời sống học đường thân thiện, dễ tiếp cận với những bài học về tình yêu thương và văn hóa ứng xử. Học sinh biết cảm nhận khó khăn để trao gửi, chia sẻ và lan tỏa tình yêu đến với những người xung quanh.

THÔNG ĐIỆP TỪ NGƯỜI SÁNG LẬP TRƯỜNG

"Chúng tôi nguyện với cái TÂM cái ĐỨC của người làm thầy, với ý chí QUYẾT TÂM của bộ đội Cụ Hồ và tinh thần MỞ ĐƯỜNG THẮNG LỢI của người lính Công binh sẽ cùng với thầy trò và cha mẹ học sinh thực hiện ước vọng trở thành trường song ngữ quốc tế."

THÔNG ĐIỆP THẾ HỆ KẾ TỤC

"Tập trung trí tuệ và sức lực xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Siêu trở thành ngôi trường hạnh phúc, phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu của xã hội: Đào tạo học sinh trở thành những con người có phẩm chất, năng lực toàn diện."

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

1993 - 2006

2006 - 2010

2010 - 2015

2015 - 2021

2021 - hiện tại

1993 - 2006

Mở trường

Đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, theo tinh thần Nghị quyết của Chính phủ về "phương hướng và chủ trương xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa", các loại hình trường dân lập bắt đầu được thí điểm. Ngày 31/07/1993, Trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Siêu được thành lập, do nhà giáo Dương Thị Thịnh làm Hiệu trưởng.

Năm 2008 trường Tiểu học Nguyễn Siêu được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công nhận Trường Chuẩn Quốc gia.

2006 - 2010

Từ trường chuẩn quốc gia đến mô hình dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao

6 năm thực hiện mô hình dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã xây dựng chương trình học nâng cao với 3 môn Toán, Văn, Anh theo chương trình của Bộ GD&DT trong đó, môn Tiếng Anh học theo chương trình Cambridge.

2010 - 2015

Từ trường “Dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao” đến trường “Chất lượng cao”

Năm học 2013 - 2014, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã xây dựng thành công mô hình Dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao, được công nhận là trường Chất lượng cao theo 5 tiêu chí do UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Năm 2015, trường Tiểu học Nguyễn Siêu được công nhận là Trung tâm khảo thí ủy quyền của Cambridge và giành Cúp Trung tâm mới tốt nhất của Cambridge.

2015 - 2021

Từ trường “Chất lượng cao” đến trường “Song ngữ quốc tế Cambridge”

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu chính thức trở thành trường Song ngữ quốc tế Cambridge với 2 hệ: Chương trình chất lượng cao và Hệ song ngữ quốc tế Cambridge. Sau 4 năm, học sinh khối 5 hệ Song ngữ quốc tế đã tham dự kỳ thi Cambridge International Primary Checkpoint đầu tiên với kết quả rực rỡ: 100% học sinh đạt xuất sắc. Xây dựng mô hình Wellbeing school - Trường học hạnh phúc

2021 - hiện tại

Đồng hành kiến tạo tương lai, từng bước xây dựng trường quốc tế Cambridge

Tiếp tục hoàn thiện chương trình Cambridge; thử nghiệm giảng dạy một số bộ môn sử dụng cách tiếp cận và phương pháp của chương trình Cambridge. Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge hài hòa giữa người nước ngoài và người Việt Nam.

Người Nguyễn Siêu

Đối tác quốc tế