“INDUCTION WEEK” – MẢNH GHÉP ĐẦU TIÊN ĐẦY Ý NGHĨA

Tin tức chung Monday, 12/08/2024

Một tuần học sôi động trôi qua, vậy là các con học sinh trường TH Nguyễn Siêu đã hoàn thành mảnh ghép đầu tiên đầy sắc màu của năm học mới. “Induction week” không chỉ đơn thuần là một sự kiện mở đầu năm học mới, mà còn giống như cầu nối giúp các bạn học sinh hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập mới. Qua những hoạt động kì thú, Nhà trường mong muốn mang đến cho các con những trải nghiệm đáng nhớ, giúp các con cảm thấy tự tin và hào hứng khi bắt đầu hành trình khám phá những kiến thức mới.

Khối nhỏ (1) - Cùng nhau làm quen

Không khí náo nhiệt bao trùm toàn bộ hội trường khi các con học sinh khối 1 tham gia các thử thách thú vị cùng thầy, cô. Khởi động với “Dancing Battle – Freeze” với những nhịp điệu sôi động đã giúp các con lên “dây cót” tinh thần cho những vòng chơi tiếp theo.  “Magic Eyes” yêu cầu trí tuệ và sự nhanh nhạy của mỗi người chơi. Mỗi đội chiến thắng sẽ nhận về tiếng hò reo thích thú, nhiệt tình từ các khán giả nhí. Cuối cùng là cuộc thi đồng đội đầy kịch tính “Ping pong in the spoon”. Với sự khéo léo và tinh thần đoàn kết, các bạn nhỏ nhanh chóng hoàn thành thử thách và rinh về cho đội mình những giải thưởng hấp dẫn.

Mỗi trò chơi là một vòng thử thách đối với sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tinh thần đồng đội của các con học sinh. Các con đã dần thoải mái, tự tin hơn với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập mới.

Khối lớn (2,3,4,5) – Học thêm bao điều mới

Mạnh dạn và tự tin hơn các em lớp nhỏ, các con học sinh Khối 2,3,4,5 đã nhanh chóng đắm chìm vào những trò chơi thú vị ngay từ phút đầu tiên.

Các bạn nhỏ Khối 2 với đôi mắt nhanh nhạy, đôi bàn tay khéo léo đã tự tin vượt qua phần thi “Color connect” để bước vào thử thách “Number master”. Tinh thần đoàn kết và sự tính toán khéo léo đã giúp cho các đội thi vượt qua các câu hỏi một cách dễ dàng. Không chỉ tính toán giỏi, các con còn vượt qua các thử thách về thể chất do thầy cô đặt ra tại vòng “Pass the bomb”. Các bạn nhỏ cùng nhau hợp tác, chuyền bóng thật nhanh và hoàn thành 10 câu hỏi đầy hóc búa.

Làm nóng cơ thể với trò chơi “Hula Hoop Pass”, những tiếng cười giòn tan của các con Khối 3 vang khắp hội trường. Vòng “Pear up” yêu cầu các bạn nhỏ sử dụng vốn từ Tiếng Anh của mình để có thể ghép 2 mảnh ghép thành 1 từ có nghĩa. Tuy vậy thử thách này cũng không làm khó được các bạn nhỏ đầy thông minh của chúng ta. Sau màn hỏi đáp “Trivia Time” , các bạn nhỏ một lần nữa tận dụng khả năng khéo léo và đoàn kết của mình cùng đồng đội đưa những quả bóng kẹp giữa lưng về đích tại vòng thi “Ball Relay” và giành chiến thắng chung cuộc.

Hoạt động “Do as I say, not as I do” mang đến những tràng cười rộn rã tại Khối 4. Các bạn nhỏ phải thật cẩn thận, tập trung để không bị đánh lừa bởi những hành động khác với lời nói của MC. 2 thử thách cuối “Hula-hoop” và “Hot potato” cho thấy sự kết hợp uyển chuyển cùng với sự thông minh, nhanh nhẹn khi trả lời câu hỏi của mỗi người chơi. Những câu hỏi có phần “đánh đố” cũng không thể làm khó được những bạn nhỏ Khối 4 của chúng ta.

Là anh chị lớn nhất trong trường, các con học sinh Khối 5 đã có cơ hội làm quen và tiếp xúc với nhiều thầy giáo, cô giáo khối Song ngữ, vì vậy mà các con đã dễ dàng vượt qua những thử thách đoán tên thầy cô của mình tại trò chơi “Telepathy Game” “Teacher Mix-up”. Thử thách “Tangram” yêu cầu các bạn nhỏ cần có khả năng phán đoán và trí tưởng tượng phong phú để có thể đặt những mảnh ghép vào đúng vị trí để hoàn thiện bức tranh. Và hoạt động cuối cùng, các con cần phối hợp ăn ý với đồng đội, khéo léo trong di chuyển bóng và nhanh nhạy khi trả lời câu hỏi. Chỉ với 3 hoạt động mà các bạn nhỏ Khối 5 đã rèn luyện được rất nhiều kĩ năng, biết cách vận dụng những kĩ năng ấy để giải quyết vấn đề.

Chào đón hành trình mới

Khi “Induction week” khép lại cũng là lúc mở ra một hành trình dài đầy thú vị phía trước. Năm học mới là cơ hội để các con học sinh có cơ hội khám phá những điều mới, rèn luyện những kỹ năng mới.

Nhà trường tin rằng với tinh thần học tập hăng say và sự đoàn kết cao, các con học sinh sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt trong năm học sắp tới. Chúc cho các con sẽ luôn tự tin, không ngừng nỗ lực học hỏi, khám phá và sáng tạo trên con đường chinh phục tri thức.