TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG GIAO TIẾP VỚI CHA MẸ HỌC SINH TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIÚP HỌC SINH YÊU THÍCH ĐẾN TRƯỜNG

Tin tức chung Monday, 19/08/2024

Như những hạt giống nhỏ bé cần được vun trồng, chăm sóc để lớn lên, hành trình giáo dục các con luôn cần sự kết hợp hài hòa giữa nhà trường và gia đình. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp với cha mẹ học sinh trong giai đoạn hiện nay và một số giải pháp giúp học sinh yêu thích đến trường” với mục tiêu bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên những kỹ năng giao tiếp hiệu quả với cha mẹ học sinh, từ đó tạo dựng một môi trường giáo dục tích cực, giúp học sinh yêu thích đến trường và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

ThS Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Chia sẻ đến từ chuyên gia

Đặc biệt, buổi tập huấn đã vinh dự được đón tiếp GS.TS Nguyễn Văn Minh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, GS.TS Nguyễn Văn Minh đã mang đến buổi tập huấn những kiến thức bổ ích và những chia sẻ sâu sắc. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng ý kiến của cha mẹ học sinh. Ông cũng đưa ra những gợi ý về cách xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa giáo viên và cha mẹ học sinh, nhằm cùng nhau tạo ra một môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

tập huấn
GS.TS Nguyễn Văn Minh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ nội dung buổi tập huấn

Ươm mầm tương lai

Giao tiếp không chỉ là những cuộc nói chuyện đơn thuần, mà còn là những chiếc cầu nối quan trọng giữa nhà trường và gia đình. Buổi tập huấn đã khẳng định rằng, một mối quan hệ hài hòa, tin cậy giữa giáo viên, học sinh và cha mẹ chính là nền tảng vững chắc để xây dựng một môi trường giáo dục hiệu quả, nơi mà mỗi cá nhân đều cảm thấy được quan tâm và lắng nghe.

Buổi tập huấn không chỉ dừng lại ở việc nâng cao kỹ năng giao tiếp mà còn tập trung vào việc khơi dậy cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ trong lòng học sinh. Các thầy cô đã được trang bị những công cụ cần thiết để tạo ra một môi trường học tập đầy sáng tạo, nơi các con được tự do khám phá, trải nghiệm và phát triển toàn diện.

tập huấn

Nỗ lực hơn nữa trong tương lai

Những kiến thức và kỹ năng được trang bị từ buổi tập huấn đã trở thành hành trang quý báu giúp giáo viên tự tin hơn trong việc giao tiếp với cha mẹ học sinh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Thành công của buổi tập huấn này là động lực để nhà trường tiếp tục đầu tư và phát triển các chương trình đào tạo, nhằm xây dựng một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, sáng tạo và luôn sẵn sàng đón nhận những đổi mới. Với sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh, trường Tiểu học Nguyễn Siêu tin rằng sẽ ngày càng phát triển và trở thành một ngôi nhà chung ấm áp, nơi nuôi dưỡng những tài năng trẻ.