TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM "GIÁO DỤC KỸ NĂNG CÔNG DÂN SỐ" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN SIÊU

Tin tức chung Tuesday, 30/07/2024

“Giáo dục kỹ năng công dân số” trong thời đại số hóa

Trong thời đại số hóa mạnh mẽ như hiện nay, việc trang bị cho thế hệ trẻ những kỹ năng số cơ bản là một yêu cầu cấp thiết. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức một buổi tập huấn chuyên đề về "Giáo dục kỹ năng công dân số" nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để triển khai hiệu quả nội dung này vào quá trình dạy học.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: “Việc giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh sẽ giúp các con sử dụng công nghệ một cách hiệu quả - là nền tảng để học sinh được phát triển toàn diện, trở thành những công dân có trách nhiệm và thích ứng tốt với thế giới số.”

tập huấn
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.
tập huấn
Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc.

Những lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành

Buổi tập huấn có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Vụ giáo dục Tiểu học và các trường Đại học trong lĩnh vực Giáo dục, Công nghệ thông tin. Các chuyên gia đã mang đến những chia sẻ sâu sắc về quan điểm và định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo dục kỹ năng công dân số và chia sẻ những kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiệu quả.

tập huấn
TS. Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học và những chia sẻ hữu ích trong buổi tập huấn.
tập huấn
ThS. Trần Ngọc Khoa – Chuyên viên chính, Vụ GDTH chia sẻ về định hướng triển khai giáo dục "Kĩ năng công dân số" cấp Tiểu học.
tập huấn
ThS. Cao Hồng Huệ – Viện CNTT, Trường ĐHSP Hà Nội 2 chia sẻ về Khung năng lực số.
tập huấn
ThS. Vũ Thị Ngọc Thúy – Khoa SPKT, Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ về cách thức tổ chức giáo dục kỹ năng công dân số.

Hành trang kiến thức vững chắc cho giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Buổi tập huấn đã cung cấp cái nhìn toàn diện về cơ sở pháp lý và định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với việc giáo dục kỹ năng sống cần thiết cho thế kỷ 21 (GDKNCDS) và công dân số (CĐS) ở cấp Tiểu học. Việc xây dựng khung năng lực số (NLS) chi tiết cho học sinh phổ thông, đặc biệt là cấp Tiểu học, đã tạo ra một nền tảng vững chắc để định hướng nội dung và hình thức tổ chức GDKNCDS một cách hiệu quả. Qua buổi tập huấn, các nhà giáo đã được trang bị những kiến thức chuyên môn sâu rộng về cách tham chiếu chương trình môn học với khung NLS, từ đó xây dựng được những bảng tham chiếu chi tiết và phù hợp.

tập huấn

Bước tiến mới đầy hứa hẹn

Buổi tập huấn "Giáo dục kỹ năng công dân số" đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác đổi mới phương pháp dạy học của trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, các giáo viên sẽ tự tin hơn trong việc truyền dạy cho học sinh những kiến thức cần thiết để sống và làm việc hiệu quả trong thời đại số.

Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực cho giáo viên, nhằm đảm bảo rằng mỗi học sinh Nguyễn Siêu đều được trang bị đầy đủ hành trang để bước ra thế giới rộng lớn.

Buổi tập huấn còn là minh chứng cho sự quan tâm của nhà trường đối với sự phát triển toàn diện của học sinh. Trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ luôn giữ vững vị thế là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai và phát triển chương trình giáo dục toàn diện, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, sáng tạo và có trách nhiệm.