TRUNG THU YÊU THƯƠNG TẠI NSPS

Tin tức chung Tuesday, 26/09/2023

Trung thu ngày mưa

Sáng 28/09 Tiểu học Nguyễn Siêu đã chào đón các con học sinh đầy háo hức bởi hôm nay là ngày các con được tham gia những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị: Làm bánh Trung Thu và đèn ông sao.

Tiết mục Múa Lân đã khuấy động không khí ngày mưa. Như những ngày Tết Trung Thu truyền thống, các con vô cùng hào hứng, thích thú chơi đùa với chú Lân, chú Cuội, chú Tễu dưới tiếng “tùng tùng rinh rinh” náo nhiệt.

trung-thu

Các con khối 1, 2 đã được trải nghiệm làm Bánh dẻo nhân đậu xanh. Được các nghệ nhân làng Xuân Tảo hướng dẫn chi tiết qua màn ảnh nhỏ, cùng với sự giúp đỡ của các thầy, cô các con đã khéo léo làm nên những chiếc bánh dẻo nhỏ xinh, đáng yêu.

Khối 3, 4 và 5 đã cùng thầy, cô bạn bè làm những chiếc đèn ông sao của riêng mình. Các con rất hứng thú khi được xem nghệ nhân làng Báo Đáp kể về những ngày Tết Trung Thu xưa và cách làm ra một chiếc đèn ông sao.

Trải nghiệm làm Đèn ông sao tại làng Báo Đáp

Ngày 24/09 vừa qua các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã có một hành trình trải nghiệm lý thú tại làng Báo Đáp – Nam Định, gặp gỡ, trò chuyện cùng nghệ nhân và được hướng dẫn làm những chiếc đèn ông sao truyền thống.

Các bạn không khỏi hào hứng khi được nghe kể về những ngày Tết Trung Thu xưa ông bà, bố mẹ đã đi rước đèn, phá cỗ như thế nào. Đặc biệt hơn, các bạn nhỏ đã được tự tay làm chiếc đèn ông sao đường kính 1m khổng lồ dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của những người nghệ nhân.

Cảm xúc đong đầy

Trung Thu 2023 để lại thật nhiều những kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Niềm vui nhân đôi khi các bạn được học - chơi kết hợp: Hiểu hơn nét đẹp văn hóa của Tết Trung Thu và tự tay làm những chiếc đèn ông sao, chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống.

Đặc biệt, hơn 100 món quà được gói ghém bằng tình yêu thương của các bạn học sinh và thầy cô giáo gửi tặng các bạn nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hành trình đầy ý nghĩa đã giúp cho các bạn học sinh biết sẻ chia, cảm thông nhiều hơn với mọi người xung quanh.