KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Tin tức chung Thursday, 05/09/2024

Mùa thu về trên những nẻo đường, cũng là lúc năm học mới bắt đầu. Sáng ngày 04/9, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025 trong không khí trang trọng và ấm áp.

Trường TH Nguyễn Siêu đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đại biểu và quý Cha mẹ học sinh.

KG

Những lời chúc mừng được gắn trên những lẵng hoa tươi thắm là sự động viên to lớn đối với nhà trường.

Nổi bật là sự hiện diện của lắng hoa từ đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đó là một vinh dự rất tự hào của nhà trường. Đồng thời cũng là lời nhắc nhở, sự quan tâm to lớn của Đảng đối với sự nghiệp Giáo dục.

KG
Lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Buổi Lễ Khai giảng còn có sự tham gia của nhiều đại biểu: TS. Nguyễn Hữu Độ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Vũ Đình Chuẩn – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các cơ quan Trung ương, địa phương, quốc tế, các đối tác báo chí, truyền thông, quý cha mẹ học sinh... cùng hơn 160 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1300 học sinh.

KG
Các quý đại biểu, khách mời, đối tác... chụp ảnh cùng Ban Lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố Khai giảng năm học mới

Tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu tuyên bố Khai giảng năm học mới. Nhắc lại những thành tích nổi bật đã đạt được trong năm học vừa qua, cô Nguyễn Thị Lan cho rằng đây là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò nhà trường. Bên cạnh đó cô cũng gửi gắm những kỳ vọng vào một năm học mới thành công, với nhiều hoạt động phong phú và chất lượng.

Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, các quý vị đại biểu, quý cha mẹ học sinh đã luôn quan tâm, đồng hành cùng nhà trường. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

kg
ThS. Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tuyên bố khai giảng năm học mới

Tiếng trống trường báo hiệu năm học mới

Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Vĩnh Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường đã đánh trống Khai giảng năm học mới. Tiếng trống trường luôn có ý nghĩa thiêng liêng đối với biết bao thế hệ học và các thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Đây là khoảnh khắc ý nghĩa, đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới đầy hứa hẹn.

Trong không khí trang trọng đó, Đại tá, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Trọng Vĩnh và Nhà giáo Dương Thị Thịnh - hai nhà sáng lập trường đã lên nhận bó hoa tri ân từ Thầy Chủ tịch Hội đồng trường.

KG
TS. Nguyễn Vĩnh Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường đánh trống khai giảng năm học mới
KG

Những tiết mục trình diễn đặc sắc và ý nghĩa

Các thầy cô giáo và các con học sinh đã mang đến những tiết mục ca hát, nhảy múa vô cùng ấn tượng. Giai điệu tươi vui, sôi động của bài hát "Chào năm học mới" như một lời chào thân thương, mời gọi chúng ta cùng nhau bước vào một năm học mới đầy hứng khởi.

KG
Tiết mục "Chào năm học mới"

Tiết mục "Bay lên nhé ước mơ học trò” như một lời nhắn gửi đến các con học sinh, hãy luôn nuôi dưỡng ước mơ của mình, không ngừng học hỏi và phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực.

KG
Tiết mục "Bay lên nhé ước mơ học trò”

Khép lại chương trình nghệ thuật chào đón năm học mới là mashup hai ca khúc "Top of the World" và "We Are the World” do các thầy cô tổ Song ngữ và các con học sinh trình diễn. Tiết mục đã truyền không khí vô cùng sôi động cho các con học sinh. Và đặc biệt mang đến thông điệp cho sự đoàn kết và yêu thương!

KG
Mashup "Top of the World" và "We Are the World” do các thầy cô tổ Song ngữ và các con học sinh trình diễn