LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Tin tức chung Tuesday, 05/09/2023
kg

Kính gửi quý Cha Mẹ học sinh và thầy cô giáo yêu mến,

Năm học mới đã đến mang theo bao niềm vui, háo hức của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Và có lẽ điều tuyệt vời nhất đối với các thế hệ giáo viên của trường Tiểu học Nguyễn Siêu là được gieo thêm những hạt mầm mới - thành viên mới khối lớp 1. Đây như là dấu mốc đánh dấu một chặng đường nữa lại tiếp tục bắt đầu với thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Ngày 4/9 vừa qua, trong không khí hân hoan và rộn ràng hướng về ngày khai giảng của cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học và chào đón học sinh lớp 1, năm học 2023-2024.

Bên cạnh thành viên Hội đồng nhà trường, buổi lễ còn có sự tham dự của nhiều đại biểu khách quý. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày Lễ khai giảng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã thực hiện nghi thức đón học sinh lớp 1 cùng các bậc phụ huynh. Các bạn nhỏ được cha mẹ dắt tay đến trường cùng sự chào đón của các anh chị lớp lớn. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên tại trường trong nhiều năm biểu trưng sự gửi gắm niềm tin, sự tiếp nối giữa các thế hệ học sinh nhà trường.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt có sự góp mặt của hơn 200 diễn viên nhí là học sinh các khối lớp trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự cổ vũ, động viên của các vị khách quý, sự cố gắng của Cán bộ, nhân viên, giáo viên cùng toàn thể học sinh toàn trường.

Cảm xúc ngày khai giảng

Dù đã đi qua rất nhiều mùa khai giảng nhưng cứ đến độ này, trong lòng những người làm công tác giáo dục như chúng tôi lại không
khỏi xốn xang. Không phải vì lo lắng, hồi hộp mà háo hức mong chờ được chính thức đón những thành viên mới của ngôi nhà Nguyễn Siêu.

Thời tiết buổi tựu trường có chút mưa nhưng cũng không ngăn được bước chân của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Thật hạnh phúc khi được thấy hình ảnh các con học sinh lớp 1 được các bậc cha mẹ dẫn tay bước trên con đường mới, tiến lại gần và trao những "hạt giống nhỏ" cho các cô giáo. Đó không chỉ là một cảnh tượng truyền thống, mà còn là biểu tượng cho sự gửi gắm, là niềm tin và hy vọng của cha mẹ gửi vào nhà trường. Chứng kiến hình ảnh này, những người làm công tác giáo dục như chúng tôi càng ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc đào tạo những mầm non tương lai của đất nước.

Khoảnh khắc các con cất tiếng hát khúc ca “Chúng em là học sinh lớp 1” có lẽ là khoảnh khắc xúc động với nhiều phụ huynh và cũng đánh dấu một chặng đường mới cho các bạn nhỏ. Những gương mặt lo âu, bỡ ngỡ giờ đây đã nhường chỗ cho những tiếng hát vô cùng trong trẻo và đáng yêu. Những bông hoa hướng dương rực rỡ trên tay các bạn nhỏ được các anh chị lớp lớn gửi tặng như một lời chào mừng, gửi gắm tình cảm tới những người em út của mái nhà Nguyễn Siêu. Chúng tôi tin rằng bằng sức mạnh của tri thức, của nghĩa bạn – tình thầy, các con sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới.

Cơn mưa nhẹ đầu thu như tưới thêm sự mát lành, góp thêm niềm hân hoan cùng thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Siêu, chúc mừng một khởi đầu mới của nhà trường. Dù còn nhiều chông gai phía trước nhưng với phương châm “Grow Together”, chúng tôi hy vọng rằng thầy trò nhà trường cùng với các bậc phụ huynh sẽ cùng nhau cố gắng phấn đấu để các con được học tập và vui chơi trong một môi trường lành mạnh, tuyệt vời, cùng vượt qua khó khăn, thử thách để chinh phục tri thức.