Cuộc sống học đường

Thông tin liên lạc

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu tin rằng việc giữ liên lạc tốt giữa phụ huynh và nhà trường là điều rất cần thiết để đảm bảo trải nghiệm học tập tốt nhất cho con. Nhà trường cần thông tin cập nhật chi tiết về địa chỉ nhà, email và số điện thoại liên lạc của phụ huynh, bao gồm cả địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Nhà trường sẽ kiểm tra thông tin chi tiết của phụ huynh vào đầu mỗi năm học. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào trong năm, xin vui lòng thông báo cho nhà trường.

Người giám hộ

Trong trường hợp phụ huynh không có mặt tại địa phương từ 24 (hai mươi bốn) tiếng trở lên trong những ngày học của học sinh, phụ huynh cần thông báo cho Văn phòng trường bằng văn bản và cung cấp:
-    Số điện thoại liên hệ bao gồm số điện thoại tạm thời của cả bố và mẹ ở nơi công tác/du lịch/tạm trú;
-    Số điện thoại của người giám hộ học sinh trong thời gian đó.

Họp phụ huynh

Nhà trường tổ chức các cuộc họp định kỳ giữa phụ huynh với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Lịch họp trong năm đã được ghi chú trong lịch năm học.
Ngoài ra, phụ huynh có thể hẹn gặp giáo viên, Hiệu trưởng hay Phó Hiệu trưởng bằng cách sắp xếp cuộc hẹn trước với văn phòng nhà trường thông qua phòng Tuyển sinh và Chăm sóc khách hàng.
Tại trường Tiểu Học Nguyễn Siêu, họp phụ huynh được tiến hành theo nhiều hình thức: họp phụ huynh toàn trường, họp phụ huynh theo lớp, họp phụ huynh 1:1 giữa phụ huynh và giáo viên.

Website

Website của nhà trường là trang thông tin chính thức, nơi phụ huynh có thể tìm thấy các thông tin chung về nhà trường, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học tập…
Phụ huynh có thể truy cập vào website để biết thời gian biểu, lịch sự kiện và giúp học sinh chuẩn bị chu đáo các đồ dùng học tập. Phụ huynh cũng có thể xem thực đơn ăn uống hằng tuần của học sinh tại website của trường.

Fanpage

Trang Facebook của Tiểu học Nguyễn Siêu là nơi chia sẻ hình ảnh, video về các hoạt động sự kiện nổi bật của học sinh tại trường hoặc vinh danh các học sinh có kết quả xuất sắc trong các cuộc thi uy tín trong và ngoài nước.
Nhà trường sẽ tổ chức chụp ảnh, ghi hình các sự kiện của học sinh và có quyền sử dụng các hình ảnh vào mục đích liên quan đến hoạt động và quảng bá của nhà trường.
Nhà trường khuyến nghị, khi phụ huynh có bất cứ ý kiến hay câu hỏi, vướng mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với giáo viên hoặc Ban Giám hiệu nhà trường để được giải đáp thay vì đăng tải trên các kênh mạng xã hội khi chưa có đầy đủ thông tin chính xác.